Thất Tinh Liên Châu – Chương 13

Chương 13: Phong Mai Các

3e608ffc27ef5cadb801a00b

Liễu Phụng bước vào một con ngõ tắt hoang vắng phía cuối phố, vừa đi, vừa liên tục nhớ lại những lời sư phụ đã từng nói về Phong Mai Các cho nàng biết.

Phong Mai Các cũng như tên gọi của nó, là một nơi vô cùng xa hoa, cao quý mà….không ai biết đến.

Tại sao ư?

 Đơn giản là vì nơi đây được xây dựng không phải để người ở mà là nơi cho những kẻ không phải con người đến nghỉ ngơi, ở trọ.

Nói về Phong Mai Các thì là cả một câu chuyện dài. Cách đây mấy triệu năm, thuở thiên địa sơ khai, sau khi thất tinh liên châu giáng thế và phân tán từ phương, vì ham mê quyền lực và sức mạnh của nó, chiến tranh giữa người và yêu đã bùng nổ. Con người vốn dĩ không phải là đối thủ của yêu ma nên bị tổn hại nặng nề, người chết vô số, thậm chí có thể lấp đầy cả một ngọn núi. Tiên giới vì không muốn chứng kiến cảnh sinh linh đầu tháng, nên đã để các tiên nhân hạ trần, giúp đỡ con người chống lại yêu quái.

Mặc dù đã có sự hỗ trợ của tiên giới nhưng nhân giới vẫn không phải là đối thủ của ma giới. Bấy giờ, có một lão tiên nhân tu luyện đã hơn mấy nghìn năm xem được vận mệnh tương lai đã nói rằng: “Sao chiếu mệnh của Ma giới đang cực thịnh muốn chống lại là điều không thể. Chỉ có một phương pháp duy nhất để tiêu diệt mệnh cách (ý chỉ vận mệnh đó bạn) của Ma giới, đó là toàn bộ các vị tiên ở nhân gian phải từ bỏ phép thuật cũng như đạo hạnh của mình sau đó dung hòa cùng với máu và thể xác của con người mới có thể đẩy lùi Ma giới.”

Lời tiên tri vừa ban ra lập tức đã gây nên không ít sóng gió trong tam giới. Con người thì luyến tiếc sinh mạng, tiên nhân lại không nỡ vứt bỏ mấy trăm năm tu luyện của mình còn yêu ma thì lại vui mừng trước cục diện rối rắm này, hoàn toàn là bộ dạng của kẻ đắc thắng. Trước tình thế đó, cả con người và tiên giới đều buộc lòng phải chấp nhận hy sinh, họ đã thực hiện đúng theo lời hướng dẫn của lão tiên nhân và thành công đẩy lùi yêu ma, lập lại trật tự cho tam giới.

Đại chiến kết thúc nhưng các vị thần không thể trở về tiên giới nên họ phải sống lưu lạc tại nhân gian, chịu rất nhiều thử thách, gian khổ để có thể trở lại thiên đình còn yêu ma bị đánh về nguyên hình, phải nhẫn nhịn chịu đựng, kiên trì tu luyện. Dĩ nhiên, không phải hầu hết đều như vậy, có một số tiên nhân và yêu ma đã đem lòng yêu con người và cùng họ kết hôn, sinh con đẻ cái, nguyện sống đời tiêu diêu, tự tại, không bị ràng buộc.

Cứ như thế, kéo dài suốt từ đó đến nay, không ít các bán tiên, bán yêu xuất hiện ở nhân gian và thậm chí còn có các tiên nhân, yêu ma đang trong quá trình tu luyện để lấy lại phép thuật và đạo hạnh. Những người đó tuy đều có vẻ ngoài xuất sắc, sức khỏe và trí tuệ đều hơn người nhưng đều bị con người xa lánh, khinh thường, thậm chí là phỉ nhổ.

Đau lòng trước sự bội bạc của con người, tiên giới đã quyết định cùng ma giới tạo nên một nơi để có thể bảo vệ cho các bán tiên, bán yêu, tiên nhân và yêu quái, đó chính là Phong Mai Các. Phong Mai Các là nơi dung hòa phép thuật của tiên giới và ma giới. Ở nơi này, dù là thần tiên hay yêu quái đều không thể sử dụng phép thuật bởi kết giới vô cùng vững chắc được chính Thiên đế và Ma đế tạo thành. Con người từ ngoài nhìn vào hoàn toàn không phát hiện, chỉ có yêu ma và tiên nhân là thấy được nên đối với họ mà nói, Phong Mai Các là một nơi lí tưởng cho những kẻ không phải con người.

Ngoài ra, Phong Mai Các còn có quy định: tuyệt đối không được gây rối hay đấu đá lẫn nhau. Nếu không, sẽ bị trục xuất khỏi Phong Mai Các, mãi mãi không được trở lại. Để đảm bào tính công bằng, cứ mười năm một lần, tiên giới và ma giới sẽ phái người thay phiên nhau canh giữ ở đó hay nói đúng hơn là giám sát hành động của cả hai bên: tiên và ma.

Chính vì thế, Phong Mai Các có thể xem là nơi tụ tập của tất cả các yêu quái, tiên nhân trên đại lục này. Nếu ngươi muốn biết bất kì thông tin nào về ma giới và tiên giới, Phong Mai Các không thể nghi ngờ là nơi thu thập tin tức tốt nhất. Chỉ cần ngươi trả một cái giá thích hợp do lão bản đề ra, cho dù ngươi muốn biết bí mật gì, ngươi đều có thể dễ dàng có được. Nhưng nếu như ngươi trả không được, tốt nhất là hãy dẹp bỏ ngay mọi ý tưởng điên rồ bởi vì Phong Mai Các không phải là nơi muốn vào thì vào, muốn ra thì ra

…..

Liễu Phụng thập phần tập trung suy nghĩ về Phong Mai Các, tựa hồ không để tâm đến bất kì thứ gì xung quanh. Mãi đến khi vấp phải bậc thềm trước cửa Phong Mai Các, nàng mới hoàn hồn, nghiêng đầu, quan sát nó thật kĩ, lại âm thầm tán thưởng vị lão bản nơi đây. Cách bài trí của Phong Mai Các rất đa dạng, mỗi một phòng đều có cách bố trí khác nhau, tùy vào địa vị, yêu cầu của khách nhân mà sắp xếp. Nhưng điểm chung là ở mỗi phòng đều được đặt một bức bích họa do chính tay lão bản vẽ, càng không cần nói đến giá trị cao ngất ngưỡng của nó. Đúng thật là một nơi rất tốt!

Quay lại vấn đề chính của mình, Liễu Phụng vẫn một thân hồng y, bạch sa che mặt, bước đi uyển chuyển như một con bướm xinh đẹp, cả người tản mát ra hơi thở lạnh lùng, không nhiễm khói lửa nhân gian. Nhanh chóng, nàng ngay lập tức trở thành tiêu điểm cho cả Phong Mai Các. Nam nhân thì nhìn nàng với ánh mắt đòi khát, nữ nhân lại hận đến nghiến răng nghiến lợi, lập tức muốn xông lên xé xác nàng. Nhưng nói gì thì nói, trong Phong Mai Các này không ít kẻ có mặt mũi và thế lực, liền ngay lập tức cảm nhận được hơi thở thần bí của Liễu Phụng. Chính vì vậy vẫn còn một đại bộ phận không dám có những hành vi phi lễ với nàng, tránh để sau này chuộc họa vào thân.

Đứng trước tràng diện như vậy, Liễu Phụng vẫn thờ ơ, không thèm đếm xỉa tới. Muốn nhìn ư? Không sao cả! Chỉ cần nhìn, không cần động thì đầu vẫn còn trên cổ! Muốn tìm hiểu? Cũng chẳng sao! Chỉ cần ngồi đó, không cần giở trò, tính mạng vẫn được bảo lưu! Liễu Phụng với ý nghĩ thật “lương thiện” và “trong sáng” đó, bỏ mặc tất cả mọi người, bước đi đến chưởng quầy.

Chưởng quầy là một lão bá tóc đã pha sương, khuôn mặt đầy những nếp nhăn nhưng trong đôi mắt vẫn ánh lên những tia nhìn sắc bén, đủ thấy là một con người khôn ngoan bực nào! Vì chưa biết hết toàn bộ thực lực của Phong Mai Các, lại rất thưởng thức lão bá trước mặt nên Liễu Phụng dùng thái độ mình cho là dịu dàng nhất, hỏi lão:

“Chưởng quầy, ta có chút việc muốn nhờ, không biết có tiện hay không?”

Lý Tần (tên của vị chưởng quầy) cẩn thận đánh giá vị tiểu cô nương trước mắt. Tuy cô nương này nhìn qua chỉ khoảng 15,16 tuổi lại có mang theo khăn che mặt nhưng với kinh nghiệm lâu năm của lão, người này tuyệt không đơn giản. Chưa nói đến dung mạo tuyệt mĩ kia, chỉ với khí chất trên người nàng cũng đủ biết, nàng, không thể chọc. Lý chưởng quầy nghĩ được như vậy vì thế, trên nặn ra một nụ cười xã giao:

“Không dám! Không biết ta có thể giúp gì cho cô nương?”

“Đa tạ chưởng quầy đã thành toàn! Ta chỉ có một yêu cầu: ta…muốn… gặp… lão… bản… ở đây!”

Mấy chữ cuối, nàng cố ý nhấn thật mạnh, cốt để lão bá này nghe cho rõ, không phải phiền nhờ nàng nhắc lại.

Lý Tần nghe Liễu Phụng nói như vậy, trên khuôn mặt già nua, thoáng chốc kinh ngạc một chút nhưng rất nhanh liền khôi phục lại bộ dáng như cũ, giọng đều đều như một cỗ máy:

“Xin hỏi cô nương có thể đưa ra tín vật gì không? Lão bản cũng không phải là người dễ dàng gặp mặt.”

Không xu nịnh, không chê nhạo, Lý Tần bình tĩnh hỏi.

“Cứ nhắn lại với hắn là có đệ tử của Thiên Cực lão sư tới tìm!”

Lời này vừa nói ra lập tức oanh động mọi người trong tửu lâu. Phải biết rằng Thiên Cực lão sư là ai, chính là một trong tam đại thánh tôn đã thống nhất tam giới. Hơn nữa, còn là người đứng đầu ở tiên giới, địa vị chỉ xếp sau Ngọc hoàng Đại đế. Mấy trăm năm qua, chưa từng nghe Thiên Cực lão sư thu nhận đệ tử nhưng bất kì ai dù là tiên giới hay yêu giới, thậm chí là nhân giới, đều hy vọng có một ngày may mắn, được Thiên Cực lão sư chỉ dạy một ít, cũng đã mãn nguyện lắm rồi. Vậy mà cô gái kia cư nhiên có thể là đệ tử của Thiên Cực lão sư, thật không có thiên lý a!

Lý Tần lúc này đã hoàn toàn sửng sốt, không thể ngờ cô nương này có hậu thuẫn lớn như thế. Gật đầu một cái, Lý Tần vội tiến lên nhã lâu, bẩm báo cho vị chủ thượng kia biết. Nửa canh giờ sau, một giọng nói từ tình, trầm thấp dễ nghe vang lên:

“Mời Hạ cô nương!”

4 phản hồi (+add yours?)

 1. mèo lười
  Th1 01, 2013 @ 13:10:05

  hì hì, năm mới vui vẻ hạnh phúc nhé nàng…

  Phản hồi

 2. sacnhat
  Th1 09, 2013 @ 16:29:36

  Mời bạn ghé blog convert 18+ của mình http://hotconvert.wordpress.com

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

♥•.ღ°๖ۣۜYÊU ๖ۣۜTINH ๖ۣۜCÁC.ღ°•♥

,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸-( Hoa nở là lúc hoa được nâng niu nhất _)-,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸Nhưng khi hoa rơi thì chỉ chờ sự héo úa _)-,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸ ,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸- _ ) Hết độ rồi hoa mong chờ ai? Hoa trách móc ai? _)-,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸ ,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸..._ ) Thật ra hoa chỉ cần một người kề bên an ủi! _)-,.-~*'¨¯¨'*·~-.¸

Nhà của Kate

MỘT THOÁNG MỘNG MƠ!!!!!

A little peace

like a wind...

Nguyệt Tố lâu

Tình không tới đành vờ không biết, nếu không biết thì sẽ không đau...

¨°oO ღ Hàn Băng Các ღ Oo°¨

Trời là lều trại, đất làm giường ღ Gió là cao lương , mưa làm rượu ღ Mây là hỷ đường, sương làm chứng ღ Sấm là sính lễ, sét làm mai.

U Linh Thần Điện

Tửu phùng tri kỷ, thiên bôi thiểu. Thoại bất đồng tâm, bán cú đa.

Đông Chí Phong

Tảo tri kim nhật, hà tất đương sơ!

Thiên Băng Nguyệt các

Nam nhân phải biết công dung ngôn hạnh, phải tại gia tòng mẫu, xuất giá tòng thê, thê tử tòng nữ

ஐ Nguyệt Đình Các ஐ

____ Bích vân thiên, hoàng diệp địa, thu sắc liên ba ___ _______________ ba thượng hàn yên thúy _____________ __ Sơn ánh tà dương thiên tiếp thủy, phương thảo vô tình __ _____________ canh tại tà dương ngoại ________________ Ảm hương hồn, truy lữ tư, dạ dạ trừ phi, hảo mộng lưu nhân thụy

Jung Kyu 정규

It's not END but AND

Khởi Huyền Cung

Tình yêu không phải là tất cả của cuộc sống nhưng tình yêu lại là gia vị không thể thiếu của đời người.

Hàn Thủy Cung

Thủy tùy lưu ảnh, ảnh ảnh hư vô

piap0linaclx9s

A topnotch WordPress.com site

(≧◡≦) Dạ Tinh Lâu (≧◡≦)

Đừng vội vã đi qua cuộc đời vì những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với bạn đúng vào lúc mà bạn ít ngờ tới nhất…

ღ Hợp Vũ Cung ღ

Không có ngày nào là không có kết thúc.....! Không có khổ đau nào lại không có lối ra...! Đừng mơ mộng những gì không đáng có...! Mây của trời cứ để gió mang đi ...!!!

ღ Ngâm Phong Các ღ

Trời trong xanh đợi cơn mưa phùn, còn ta đang đợi nàng...

Như Yên Các

Như mây như khói.... phiêu du chốn xa, rất mỏng manh, yếu đuối...

sukaqp

Smile! You’re at the best WordPress.com site ever

♣_Xuân Phong Các_♣

♣ Chu Chu Sinh Hương ♣ Dao Hoa Kì Thảo ♣ Lạc Anh Tân Phân ♣ Thanh Sơn Điệp Thúy ♣

%d bloggers like this: